Cách nấu xôi gấc ngon đẹp cực kỳ đơn giản

Cách nấu xôi gấc ngon để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết cũng không quá khó. Hãy cùng tham khảo cách làm món này nhé.

Màu đỏ thường được xem là màu của may mắn nên món xôi gấc có màu đỏ là một món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền. Cách nấu xôi gấc ngon để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết cũng không quá khó. Hãy cùng tham khảo cách làm món này nhé.


Nguyên liệu làm Xôi gấc cho khoảng 4 người ăn.

Quả gấc 200 gr, Nếp Bắc 2 bát, Đường 1 muỗng canh, Nước cốt dừa 150 ml, Muối 1/2 muỗng cà phê, Rượu trắng 5 ml.

Cách chế biến món Xôi gấc đỏ.

Ngâm nếp ít nhất là 4 tiếng với một ít muối. Bổ đôi quả gấc để lấy thịt gấc.

Bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc rồi đem trộn với 1 thìa rượu trắng.

Lấy phần thịt gấc mới trộn với rượu để đem trộn với nếp cùng với một ít muối.

Trong quá trình đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho thơm. Lượng nhiều hay ít tùy theo sở thích.

Đem hỗn hợp vừa trộn cho vào xửng hấp của nồi cơm điện, hấp trong vòng 35 – 40 phút.

Lúc này, món xôi gấc của bạn coi như hoàn thành. Bạn có thể thêm một lượng đường vừa ăn với mình để xôi dễ ăn hơn.